Địa Chỉ Bánh Cuốn Làng Kênh Ở Nam Định

Bánh cuốn làng Kênh - Nam Định được làm từ gạo dẻo, bột không được ngâm quá lâu vì bánh sẽ chua, nhão, khi tráng thoa một lớp bột mỏng nhưng đều. Muốn bánh có độ dai, mỏng và giòn, để lâu bánh không bị cứng thì pha một lượng nhỏ bột dong.

Bánh Cuốn Ngon Nhất Việt Nam

Bánh Cuốn Thành Nam ngon từ bánh ngọt từ nhân. Món ngon Bánh Cuốn Làng Kênh, tinh hoa ẩm thực Nam Định, món ngon truyền thống làm bằng phương pháp thủ công vỏ bánh mềm, mỏng chín đều ăn vị ngọt có chiều sâu.

Văn hóa Bánh cuốn Thành Nam

Bánh Cuốn Thành Nam có quy trình bảo quản đồ ăn, chế biến đồ ăn, phục vụ đồ ăn, thử đồ ăn, hủy đồ ăn rất chặt chẽ đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng luôn tươi ngon.

Bánh Cuốn Thành Nam Đặc Sản Nam Định

Bánh cuốn Làng Kênh thơm ngon, dẻo quánh với hương vị tự nhiên được lưu truyền từ bao đời nay đã trở thành món ăn bình dị, khó quên với người dân Thành Nam.

Cách Làm bánh cuốn Thành Nam Ngon

Đặc trưng của bánh cuốn Thành Nam, bánh tráng có kĩ thuật từ lâu đời. Bánh rất mỏng, dẻo, dai, mặc dù không có nhân thịt nhưng bánh cuốn Thành Nam vẫn quyễn rũ người ăn.

Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

Bánh Cuốn | Bánh Cuốn Ngon Nhất Việt Nam?

Bánh Cuốn Ngon Nhất Việt Nam?


Bánh Cuốn Thành Namnhà hàng bánh cuốn hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Bánh Cuốn Thành Nam là tiệm bánh ngon sữ dụng nguyên liệu tươi được chọn lựa kĩ lưỡng, an toàn, bổ dưỡng. 

Các nguyên liệu này được làm theo phương pháp thủ công giúp nâng tầm món ăn cổ truyền thành tinh hoa ẩm thực của dân tộc. Bánh Cuốn Thành Nam là sựa lựa chọn hàng đầu cho người địa phương và khách du lịch khi tham quan Nam Định.

Bánh Cuốn Thành Nam ngon từ bánh ngọt từ nhân. Món ngon Bánh Cuốn Làng Kênh, tinh hoa ẩm thực Nam Định, món ngon truyền thống làm bằng phương pháp thủ công vỏ bánh mềm, mỏng chín đều ăn vị ngọt có chiều sâu.

Bánh cuốn Thành Nam có nguồn gốc là bánh cuốn Làng Kênh chính gốc có màu trắng trong, lấp ló nhân thịt mộc nhĩ kết hợp với mùi hành phi thơm lừng mang đậm hương vị độc đáo. Cách làm món bánh này rất đơn giản nhưng cũng cần có những bí kíp, công phu gia truyền. Chính vì vậy, sau đây Bánh cuốn Thành Nam sẽ chia sẻ với bạn bí quyết làm bánh cuốn Làng Kênh chính gốc chuẩn nhất.


Hình 1: Bí quyết làm bánh cuốn Làng Kênh chính gốc chuẩn nhất.

Lựa chọn món Bánh Cuốn Thành Nam


  • Nguyên liệu được Bánh Cuốn Thành Nam lựa chọn rất kĩ lưỡng và đảm bảo: nấm hương, mộc nhĩ, rau mầm được lấy từ trang trại đồng quê.
  • Bánh được làm hoàn toàn thủ công, trải qua đủ các công đoạn như ngâm gạo đủ bốn giờ trước khi xem xay thành bột mịn. Gạo ngâm nước đủ no giúp vỏ bánh khi tráng lên mềm, mịn, mỏng tang nhưng không rách. Khi ăn cảm giác có vị ngọt sâu trong miệng.
  • Điều đặc biệt làm nên thương hiệu bánh cuốn Thành Nam đó là gạo sau khi ngâm được cho vào cối đá xay nhuyễn những ba lần. Bởi ngoài yếu tố nhân bánh thì phần bột làm bánh cũng vô cùng quan trọng quyết định độ mướt, ngon của bánh. Tinh bột gạo mịn, mềm hơn, khi tráng bánh sẽ chín đều, bánh liên kết đẹp và dẻo hơn.
  • Trước đây Bánh Cuốn Thành Nam thường là bánh không có nhân thịt, nhưng bây giờ các nhà hàng quán “nâng cấp” nên Bánh cuốn Thành Nam có cả nhân thịt và mộc nhĩ. 
  • Bánh được tráng rồi chồng lên nhau nhiều lớp, khi ăn người ta mới bóc ra từng lớp một xếp ra đĩa ăn kèm vài nhánh rau ngò, húng thơm, cùng mùi ta, hành phi thơm lừng có thêm miếng chả quế nhà tự làm, và nhúng một đầu tăm tinh dầu cà cuống nữa thì thật tuyệt.
  • Nước chấm – thứ nước màu hổ phách thơm dịu đó đươc coi là “linh hồn” của món Bánh Cuốn. Nước chấm ngon phải đựng trong phích, để ấm vừa, lúc nào ăn mới rót ra và thêm gia vị tỏi, ớt, chanh vào. 
  • Chén nước mắm nhỏ xíu xinh xắn, vị vừa độ, không mặn quá, không chua quá, mà cũng không cay quá. Có lẽ vì bánh cuốn vốn mềm mại, thanh mát nên nước chấm đi cùng cũng dìu dịu như vậy đề hài hoà.
  • Nguyên liệu được Bánh Cuốn Thành Nam lựa chọn rất kĩ lưỡng và đảm bảo: nấm hương, mộc nhĩ, rau mầm được lấy từ trang trại đồng quê.


Nguyên liệu được Bánh Cuốn Thành Nam lựa chọn rất kĩ lưỡng

Nguyên liệu làm bánh cuốn Thành Nam chính gốc

  1. Nguyên liệu làm vỏ bánh
  2. Gạo Khang Dân: 500g
  3. Bột năng: 1 muỗng canh
  4. Nước (để xay): 1lít
  5. Muối: 1 thìa cà phê
  6. Nguyên liệu làm nhân
  7. Thịt nạc vai: 200g
  8. Mộc nhĩ: 50gr
  9. Dầu ăn: 200ml
  10. Hành tây: 1 củ
  11. Hành khô: 300gr
  12. Nguyên liệu làm nước chấm
  13. Nước đun sôi: 100ml
  14. Đường: 30g đường
  15. Nước mắm ngon: 30g
  16. Tỏi, ớt băm nhỏ

Cách làm bánh cuốn Thành Nam chính gốc


Bước 1: Làm vỏ bánh

– Để có món Bánh cuốn Thành Nam chính gốc thơm ngon thì trước tiên bạn cần phải cho gạo Khang Dân vào nồi ngâm khoảng 4 – 5 giờ. Sau đó, cho gạo đã ngâm vào cối đá xay nhuyễn. Khi xay cho vòi nước rưới đều lên gạo để hỗn hợp gạo được xay nhuyễn hơn.

– Bạn có thể xay thêm một lần nữa để bột nhuyễn mịn hơn. Bánh cuốn Thành Nam xay đến 3 lần, đây cũng chính là bí quyết làm Bánh cuốn Thành Nam chính gốc để giúp tinh bột gạo mịn, mềm hơn, khi tráng bánh sẽ chín đều và hấp dẫn hơn.

– Tiếp theo, bạn pha bột một muỗng canh bột năng với 1 muỗng cà phê muối vào chung với bột cho tới khi có độ sánh để tráng.

Bước 2: Làm nhân bánh

Đầu tiên, bạn đem xay nhỏ thịt nạc vai đã chuẩn bị. Mộc nhĩ khô ngâm nở rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tây thái nhỏ. Tiếp theo, bạn cho thịt vào trong chảo và đảo thật đều tay để thịt không bị vón cục. 

Sau đó, cho thêm mộc nhĩ và dầu ăn vào xào tiếp với thịt khi thịt đang xăm xắp nước. Đun đến khi nước gần hết thì bạn cho thêm hành tây vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp nhân bánh cuốn Thành Nam cực ngon rồi đó.

Bước 3: Tráng bánh

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc xoong to và một tấm vải xô có kích thước to gấp đôi miệng chiếc xong đó. Sau đó, bạn cho nước xoong tráng bánh, phủ tấm vải xô lên trên sao cho kín và căng hết miệng xong. 

Để chắc chắn hãy cố định miếng vải xô đó bằng cách buộc dây thép xung quanh miệng xoong.
Bật lửa lớn, đợi khi nước sôi thì bạn hãy bắt đầu tráng bánh. Bạn hãy quét một lớp dầu lên bề mặt tấm vải. 

Dùng môi múc bột đổ vào ngay phần giữa tấm vải đó, nhanh tay tán đều và mỏng bột trên tâm xô. Sau đó, úp vung lại trong khoảng 30 giây là bánh đã chín rồi. Bánh chín nhẹ nhàng lấy bánh ra và để vào vĩ buồm. 

(Bánh cuốn Thành Nam thường dùng vĩ buồm vì nó được làm từ cói nên vĩ buồm có tác dụng chống dính và có thể hút nước mà không bị dính, không phải sử dụng dầu ăn, nên khi ăn bánh không bị mỡ, bị ngấy).

Bước 4: Cuộn bánh

Lấy thìa xúc hỗn hợp nhân bánh rồi trải đều nhân trên chiếc bánh mới tráng. Sau đó, bạn gập chéo, gập đôi cuộn lại thành chiếc bánh như bánh đa nem. Sau đó gắp ra đĩa.

Bước 5: Rang hành khô

Hành khô bóc vỏ, cắt lát rồi phi vàng. Bạn nhớ cho thật nhiều dầu để hành không bị cháy nhé. Khi hành có màu vàng nhạt thì đổ ra rổ thưa để ráo dầu. Dùng hành khô này rải đều lên trên đĩa bánh vừa cuốn để bánh cuốn thêm phần hấp dẫn.

Bước 6: Pha nước chấm

Nước chấm cũng là yếu tố tạo nên nét riêng của bánh cuốn Thành Nam chính gốc. Để có được nước chấm ngon như nước chấm bánh cuốn Thành Nam thì bạn hãy đong đúng tỉ lệ như phần chuẩn bị nguyên liệu. Sau đó, pha nước, đường, giấm và nước mắm vào chung một chiếc tô cho đến khi các gia vị hòa tan. Sau đó cho thêm tỏi, ớt tùy sở thích.


Hình 3: Nước chấm cũng là yếu tố tạo nên nét riêng của bánh cuốn Thành Nam

Kết Luận: Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước của cách làm bánh cuốn Thành Nam chính gốc, độc đáo thơm ngon rồi đó. Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm với rau thơm, rau mùi và chả quế. Với những chiếc bánh cuốn mỏng tang như bánh cuốn Thành Nam cùng với mộc nhĩ được băm nhỏ bên trong bánh.

Trà Mộc Nhĩ | Cách Chế biến Trà Mộc Nhĩ Ngon ở Nam Định


Cách Chế biến Trà Mộc Nhĩ Ngon ở Nam Định


Trà Mộc Nhĩ  là loại trà tuyệt vời cho hệ thống tiêu hoá, chữa các bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não. Uống thường xuyên thay nước chè giúp thanh lọc cơ thể, giải độc, mát gan cho bạn làn gia trẻ trung tươi mới, khoẻ mạnh tràn trề sức sống.Mộc nhĩ trang trại đồng quê làm Trà Mộc Nhĩ, đồ uống tuyệt vời cho sức khoẻ trẻ trung



Hình 1: Mộc nhĩ làm nhân bánh cuốn Thành Nam

Chế Biến Trà Mộc Nhĩ


Mộc nhĩ từ trang trại đồng quê, phơi sấy khô. Để nơi khô ráu. Sau đó mang đi xay. Tinh bột mộc nhĩ màu nâu sẫm, thơm ngát.  Chúng ta để bột mộc nhĩ này vào chai thuỷ tinh, đậy kín nắp hoặc vào lọ đựng trà. Cất nơi khô ráo trách bay hơi.

Cách Dùng Trà Mộc Nhĩ


Mộc nhĩ đem rửa sạch, phơi khô, ghiền thành bột mịn rồi  gói lại bảo quản như chè để nơi khô ráo. Khi dùng thì hãm như pha trà, mỗi ngày uống 3 cữ sáng, trưa và tối, mỗi lần 3g. Khi pha trà mộc nhĩ, chúng ta dùng thìa cafe  để đong. Nước đun sôi để phích, rót ra và li trà. Dùng thìa cà phê đong đầy bột mộc nhĩ đổ vào li trà.

Chúng ta đổ từ từ và tay dùng thìa quấy đều để trà chín dần và tan chảy vào nước. Bột mộc nhĩ khá sánh nên chúng ta quấy đến khi nó rã và hoà quyện vào nước thì được. Mật ong rừng từ một đến 1 thìa rưỡi đổ vào li trà và quấy đều. Mật ong có các yếu to vi lượng vị ngọt dịu làm cho trà mật ong thơm ngon hơn.

Dùng trà mộc nhĩ và mât ong rừng là món đồ uống độc đáo chỉ có thể có được tại Bánh Cuốn Thành Nam. Món đồ uống ngon, bổ đặc biệt mà không nơi nào có được giúp bạn có một trải nghiệm khó quên khi thăm Nam Định, Viêt Nam.


Hình 2: Dùng trà mộc nhĩ và mât ong rừng là món đồ uống độc đáo

Công dụng Trà mộc nhĩ


Uống trà mộc nhĩ thường xuyên rất tốt cho hệ tiêu hoá. Chữa bệnh mạch vành, di chứng tai biến mạch máu não, chứng cao mỡ máu và tình trạng máu đông nhiều Đẹp da. Uống trà mộc nhĩ thường xuyên  là cách rất  có lợi cho sức khỏe và nhan sắc phụ nữ  vì các chất chống oxy hoá

Trong mộc nhĩ giúp trì hoãn quá trình lão quá, giải độ, làn da không bị mụn nhon, duy trì sự trẻ trung, mìn màng  giúp chị em không những khoẻ mạnh, an nhiên  mà còn giúp chị em có nước da hồng hào và tươi tắn.

Theo y học cỗ truyền , mộc nhĩ đen có vị ngọt, tính bình, không có độc, có tác dụng lương huyết chỉ huyết, hoạt huyết nhuận táo, giải độc, ích khí dưỡng âm. Mộc nhĩ được đánh giá cao cả trong y học cổ truyền và y học hiện đại.

Các thành phần trong nấm có công dụng làm mát máu, đông máu khi bị thương, rất tốt khi được sử dụng trong các trường hợp đi lỵ ra máu, đái ra máu… Ngoài ra, y học hiện đại, cũng đã chứng minh nấm mèo giúp phòng ngừa bệnh tắc hoặc vỡ mạch máu não ở người bị cao huyết áp.Mộc nhĩ đồng quê cho bánh cuốn Thành Nam thêm ngon

Chữa bệnh mạch vành, di chứng tai biến mạch máu não, chứng cao mỡ máu và tình trạng máu đông nhiều. Dưa chuột (150g) rửa sạch, thái lát. Mộc nhĩ, nấm tuyết mỗi thứ 100g (đã ngâm nở), rửa sạch, xé nhỏ. Nấm chần qua nước sôi, vớt ra, dội qua nước lạnh làm nguội, để ráo nước, đặt vào đĩa to, rưới lên dầu ăn, cho vào lò hầm vài giây, nêm gia vị vừa ăn.

Đẹp da


Mộc nhĩ cực kỳ có lợi cho sức khỏe và nhan sắc phụ nữ nhờ làm tăng khả năng miễn dịch. Hàm lượng chất sắt cao không chỉ giúp chị em khỏe mạnh mà còn có được nước da hồng hào, tươi tắn. Các chất chống oxy hóa trong mộc nhĩ giúp trì hoãn quá trình lão hóa da, còn các chất giải độc giúp da không bị mụn nhọt, duy trì lâu dài sự trẻ trung, mịn màng.

Chữa trĩ hiệu quả


Dùng mộc nhĩ để chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả rất cao và an toàn, nhất là đối với các trường hợp bị bệnh trĩ lở loét.Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng phòng tránh và ngăn ngừa chứng đại tiện không thông làm ảnh hưởng tới bệnh trĩ.

Người bệnh áp dụng dùng mộc nhĩ chữa bệnh trĩ bằng các cách như sau:Thường xuyên sử dụng mộc nhĩ trong các bữa ăn hàng ngày là cách đơn giản để chữa bệnh trĩ hiệu quả. Mộc nhĩ đen đem rửa sạch, phơi khô, ghiền thành bột mịn rồi hãm như pha trà, mỗi ngày uống 3 cữ sáng, trưa và tối, mỗi lần 3g. Đây là bài thuốc có tác dụng chữa trĩ nội, trĩ…

Tốt cho chị em ngày đèn đỏ


Mộc nhĩ còn dùng khi huyết nhiệt kinh nguyệt ra nhiều, máu kinh không cầm, sắc màu tươi rói, tâm phiền miệng khát, tiểu tiện vàng ít, cũng như huyết nhiệt rong kinh, dầm dề, trường phong ra huyết.

Với mọc nhĩ 30g, đường trắng 15g, mộc nhĩ xào thơm bằng lửa nhỏ, thêm nước khoảng 350ml, sau khi chín nêm đường trắng, dùng ăn tùy ý. Ngoài ra, mộc nhĩ 30g, đại táo 20 quả, đường đen 50g, thêm nước nấu chín nêm đường đen, dùng ăn tùy ý. Có công hiệu dưỡng huyết chỉ huyết. Dùng bảo vệ sức khỏe kinh nguyệt của phụ nữ.

Chữa mỡ máu cao, chống nghẽn mạch


Dùng nấm mèo (10g), thịt lợn nạc (50g), 5 quả táo tàu đen, 3 lát gừng, đổ vào 6 chén nước, sắc như sắc thuốc bắc, chỉ còn 2 chén, thêm vào ít muối, tí bột ngọt, rồi ăn như canh, mỗi ngày 1 lần, ăn liên tục hằng ngày.

Trà Mộc Nhĩ ở đâu có?


Bánh Cuốn Thành Nam là nơi mà bạn có thể ghé qua dùng hoặc mua về làm quà uống dần. Uống Trà Mộc Nhĩ thanh lọc cơ thể, giúp bạn và gia đình khoẻ mạnh trẻ trung tràn trề sức sống.


Hình 3: Uống Trà Mộc Nhĩ thanh lọc cơ thể

Kết Luận: Trà Mộc Nhĩ là loại trà tuyệt vời cho hệ thống tiêu hoá, chữa các bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não. Uống thường xuyên thay nước chè giúp thanh lọc cơ thể, giải độc, mát gan cho bạn làn gia trẻ trung tươi mới, khoẻ mạnh tràn trề sức sống.Mộc nhĩ trang trại đồng quê làm Trà Mộc Nhĩ, đồ uống tuyệt vời cho sức khoẻ trẻ trung

Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Súp Nấm | Cách Nấu Súp Nấm Đậu Hũ Ngon Ở Nam Định

Cách Nấu Súp Nấm Đậu Hũ Ngon Ở Nam Định

Nấm là loại gia vị ngon nhưng lại kén chọn cách nấu,bởi vậy muốn súp nấm vừa ngon, ngọt lại thơm cần có làm kĩ lưỡng và có bí quyết riêng. Hãy khám phá cùng Bánh Cuốn Thành Nam.



Hình 1: Cách Nấu Súp Nấm Đậu Hũ Ngon Ở Nam Định

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp nấm


  1. 300g đậu hũ non. Đậu hũ non bạn có thể mua ở siêu thị.
  2. 20g mộc nhĩ
  3. 20g nấm kim châm
  4. 1 cây hành lá
  5. 2 tép tỏi
  6. 1 ít rau mùi
  7. 30ml nước tương
  8. Chút muối, đường, tiêu trắng xay
  9. Bột năng
  10. 25ml dầu thực vật
  11. 500ml nước sôi


Đây là nguyên liệu chuẩn bị cho món súp dành cho 2-3 người ăn. Nếu đông hoặc ít người hơn, bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng nguyên liệu đi cho phù hơp.Nấu súp nấm đậu non phải sử dụng đậu non thì món canh mới chuẩn vị

Chuẩn bị sơ chế món súp nấm


– Đậu hũ non, cho vào bát nhỏ, bot 1 chút muối rồi trần qua nước sôi. Ngâm đậu trong nước sôi 4 phút thì chắt nước ngâm đó bỏ đi.

– Mọc nhĩ ngâm 40 phút cho nở. Sau đó thải mọc nhĩ thành sợi thật nhỏ, nấm kim châm thái khúc nhỏ, có hình dạng và kích thước tương tự như mộc nhĩ, hành tỏi thái lát. Rau mùi rửa sạch

– Lưng bát con nước bột năng. Bạn có thể cho ½ thìa và lưng bát con nước, sau đó dùng đũa khuấy đêu lên. Chú ý dùng nước lạnh để bột không bị vón cục.



Hình 2: Chuẩn bị sơ chế món súp nấm


Cách nấu món súp nấm
 

Sau khi cho chảσ lên bếp, làm nóng già chảσ rồi đổ 1 chút dầu ăn vào. Cho hành tỏi vào phi thơm trước rồi đổ mọc nhĩ vào xào. Đảσ nguyên liệu trong khoảng 1 phút rồi đổ 300ml nước sôi và nêm nếm gia vị sau cho vừa ăn: tiêu, đường, muối, hạt nêm.

Khi nước súp đã sôi bạn cho bát nước bột năng và nấm kim châm vào hòa cùng và dùng thìa khuấy đều, đến khi thấy nước sup sánh là có thể tắt bếp. Lấy bát đậu hũ non đã chuẩn bị trước đó và múc nước súp phủ lên. Nước súp đảm bảσ ngập các miếng đậu nhưng cách miệng bát 1cm.

Khi múc nước súp bạn nên chọn sao cho mỗi lần múc có đủ cả mọc nhĩ, nấm để bát súp nhìn được đẹp mắt. Sau khi múc nước dùng xong bạn hãy thả lên trên mặt bát súp 1 vài cọng rau mùi là đã đủ hấp dẫn cho món ngon mỗi ngày này rồi.

Món súp này có vị thanh mát, nhẹ nhàng, không quá béo, vì vậy các cô nàng đang thực hiện chế độ ép giảm cân hoặc người ăn chay, người tập yoga  nên cho vào thực đơn mỗi tuần của mình để thân hình luôn cân đối, vẽ đẹp tươi trẻ, an nhiên.


Hình 3: Cách nấu món súp nấm

Kết Luận: Nấm là loại gia vị ngon nhưng lại kén chọn cách nấu,bởi vậy muốn súp nấm vừa ngon, ngọt lại thơm cần có làm kĩ lưỡng và có bí quyết riêng. Hãy khám phá cùng Bánh Cuốn Thành Nam.

Bánh Cuốn | Bánh Cuốn làm từ bột gạo nếp hay tẻ?

Bánh Cuốn làm từ bột gạo nếp hay tẻ?


Gạo Khang Dân là loại gạo khi nấu lên hơi khô, chủ yếu được dùng để làm bún, bánh phở, mỳ, bánh cuốn, gạo quán cơm, gạo nhà hàng, nấu rượu bia, hay làm nguyên liệu thực phẩm. Gạo  Khang Dân hạt nhỏ thon, trắng trong, ít gãy.

Gạo nấu lên cho cơm hơi khô không bị bết, cơm xốp, và trắng cơm, thích hợp cho những ai thích ăn cơm chan canh. Lúa Gạo Khang Dân được trồng đại trà ở các tỉnh như Hải Dương, Hà Tây, Ninh Bình, Bắc giang, Bắc Ninh…

Đây là một loại gạo khi nấu lên hơi khô, chủ yếu được dùng để làm bún, bánh phở, mỳ, bánh cuốn, gạo quán cơm, gạo nhà hàng, nấu rượu bia, hay làm nguyên liệu thực phẩm.


Hình 1: Gạo Khang Dân làm Bánh Cuốn


Gạo Khang Dân ngon Nam Định


Tiêu chuẩn:        Nguyên chất 100%, không pha trộn.
Tỉ Lệ Tấm:         5%
Độ ẩm:               < 15%
Đóng gói:          10kg, 25kg, 50kg
Đặc tính:
Hương vị tự nhiên, thơm nhiều
Ngọn cơm, trắng, xôp, nở, đậm cơm
Thành phần
Năng lượng  (365 kcal / 100g)

  • Chất xơ thực phẩm 1.3 g
  • Chất béo 0.66 g
  • Protein 7.13 g
  • Cácbon hyđrát :81 g
  • Đường 0.13 g
  • Nước 11.62 g
  • Canxi 28 mg (3%)
  • Sắt 0.80 mg (6%)
  • Magiê 25 mg (7%)

Hướng dẫn bảo quản gạo khang dân


Để nơi khô ráo và thoáng mát. Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ và giữ được hương vị của gạo. Gạo Khang Dân dùng làm bánh cuốn. Cho gạo vào thùng ngâm đủ no thường là 4h đồng hồ trước khi cho vào  cối đá  xay. Khi xay  nước rưới đều lên gạo giúp hỗn hợp gạo xay nhuyễn hơn. Bánh Cuốn Thành Nam sử dụng gạo Khang Dân ngon Nam Định.

Bánh cuốn Thành Nam xay 1 lần. Điều này giúp cho tinh bột gạo mịn , mềm hơn, khi tráng bánh sẽ chín đều, liên kết bánh đẹp hơn. Khi ăn ta cảm nhận được vị ngọt dịu êm có chiều sâu, bỏ bánh vào tan chảy trong miệng.


Hình 2: Gạo Khang Dân dùng làm bánh cuốn

Khác với võ bánh ở nơi khác do bột mua sẵn từ siêu thị, thiếu nước, làm công nghiệp nên võ bánh ăn khô, không có vị. Bánh tráng thiếu sự liên kết và không được mịn. Khi để cô dễ bị rách vì thiếu sự liên kết và đàn hồi không cao.

Cối xay đá xay giúp bột bánh cuốn Thành Nam mịn hơn. Bột bánh được xay ba lần đảm bảo các phần tử bột nhỏ và mịn nhất. Giúp bánh chín đều và đẹp, ăn mềm, ngọt, cảm thấy mát miệng không bị thô ráp như các loại bánh khác.


Hình 3: Cối xay đá xay giúp bột bánh cuốn Thành Nam mịn hơn

Kết Luận: Để nơi khô ráo và thoáng mát. Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ và giữ được hương vị của gạo. Gạo Khang Dân dùng làm bánh cuốn. Cho gạo vào thùng ngâm đủ no thường là 4h đồng hồ trước khi cho vào  cối đá  xay. Khi xay  nước rưới đều lên gạo giúp hỗn hợp gạo xay nhuyễn hơn. Bánh Cuốn Thành Nam sử dụng gạo Khang Dân ngon Nam Định.

Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019

Bánh Cuốn | Văn hóa Bánh cuốn Thành Nam

Văn hóa Bánh cuốn Thành Nam

Bánh Cuốn Thành Nam có quy trình bảo quản đồ ăn, chế biến đồ ăn, phục vụ đồ ăn, thử đồ ăn, hủy đồ ăn rất chặt chẽ đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng luôn tươi ngon. Bánh Cuốn Thành Nam có quy trình chặt chẽ về kế hoạch sản xuất, nhập nguyên vật liệu và chế biến nên kiểm soát rất tốt hàng tồn.

1. SỰ KHẮT KHE, CẦU TOÀN VỀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM


Nguyên vật liệu


Tất cả các nguyên vật liệu Bánh Cuốn Thành Nam sử dụng đều thuộc loại tốt nhất, tươi mới và có nguồn gốc. Bánh Cuốn Thành Nam tuyệt đối không sử dụng hàn the, đường hóa học, phẩm mầu, chất bảo quản, hương liệu hay bất kỳ chất phụ gia độc hại nào khác cho các sản phẩm của mình.

Kiểm nghiệm sản phẩm


Tất cả các sản phẩm của bánh cuốn Thành Nam đều được kiểm nghiệm định kỳ, khách quan kể cả các sản phẩm không do Bánh Cuốn Thành Nam chế biến như rau, trứng, lạp xưởng.

Quy trình sản phẩm chặt chẽ


Bánh Cuốn Thành Nam có quy trình bảo quản đồ ăn, chế biến đồ ăn, phục vụ đồ ăn, thử đồ ăn, hủy đồ ăn rất chặt chẽ đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng luôn tươi ngon. Bánh Cuốn Thành Nam có quy trình chặt chẽ về kế hoạch sản xuất, nhập nguyên vật liệu và chế biến nên kiểm soát rất tốt hàng tồn.

Thông tin bán hàng tại cửa hàng luôn được cập nhật là 1 trong những căn cứ cho sản xuất vì vậy hàng hóa được cung cấp đến cửa hàng luôn đủ và liên tục. Việc này đòi hỏi giao tiếp về hàng hóa của cửa hàng và xưởng phải thông suốt.

Báo cáo chất lượng


Bánh Cuốn Thành Nam có quy trình báo cáo chất lượng liên tục từ trưởng ca, cán bộ quản lý trực tiếp đến giám đốc công ty, trưởng phòng quản lý nhà hàng, trưởng phòng quản lý sản xuất. Trung bình giám đốc công ty nhận 7-10 báo cáo chất lượng/ngày. Việc thử đồ ăn liên tục, báo cáo chất lượng liên tục đã giảm thiểu tối đa các rủi ro liên quan đến chất lượng hàng hóa.


Hình 1: Bánh Cuốn Thành Nam có quy trình báo cáo chất lượng


2. KHÁCH HÀNG LUÔN LUÔN LÀ SỐ 1

Lý do tồn tại của bánh cuốn Thành Nam là để mang lại giá trị cho khách hàng. Giá trị bánh cuốn Thành Nam mang lại cho khách hàng là sản phẩm bánh cuốn đặc biệt; các đồ ăn kèm tươi ngon; an toàn thực phẩm và sự tin tưởng; đảm bảo dinh dưỡng và no bụng; sự phục vụ tận tình chu đáo.

 Ngược lại, nếu bánh cuốn Thành Nam không còn mang lại giá trị cho khách hàng đồng nghĩa với việc không còn lý do tồn tại. Thực chất mọi hoạt động của toàn hệ thống (quản lý, sản xuất, cửa hàng) là để làm hài lòng hay mang lại giá trị cho khách hàng.

Khách hàng không bao giờ sai vì khách hàng là người đưa ra yêu cầu  và có quyền lựa chọn. Những đòi hỏi, yêu cầu, mong muốn, phàn nàn… của khách hàng không bao giờ sai hoặc quá đáng.

Những đòi hỏi, phàn nàn của khách hàng nếu Bánh Cuốn Thành Nam không đáp ứng được hoặc ngược với suy nghĩ, quan niệm của Bánh Cuốn Thành Nam thì đó là do năng lực hạn chế của Bánh Cuốn Thành Nam, suy nghĩ, quan niệm của Bánh Cuốn Thành Nam chưa phù hợp với khách hàng chứ không phải điều ngược lại. Rất cần lời xin lỗi và mong khách hàng thông cảm trong những trường hợp này.

3. PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG LÀ 1 NGHỆ THUẬT

Phục vụ khách hàng là sứ mệnh của nhân viên cửa hàng. Nhân viên cửa hàng là người trực tiếp phục vụ khách hàng, là khâu cuối cùng để mang sản phẩm, dịch vụ bánh cuốn Thành Nam đến khách hàng.

 Khách hàng sẽ không thể hài lòng nếu họ được ăn 1 sản phẩm chưa hoàn thiện, ăn trong 1 không gian ngột ngạt, ăn trong 1 môi trường thiếu sạch sẽ, ăn trong 1 cảm giác không được tôn trọng hay không được phục vụ, ăn trong 1 tâm trạng không thoải mái, bực tức hay ức chế, ... Để làm khách hàng thực sự hài lòng, ngoài việc chế biến sản phẩm tại xưởng, phần còn lại là phục vụ và đó là sứ mệnh của nhân viên cửa hàng.

Tại sao phục vụ khách hàng là 1 nghệ thuật.Sự hài lòng không đo đếm được mà do cảm xúc hay cảm nhận. Mỗi cá nhân có cách cảm xúc và cảm nhận khác nhau. Khách hàng bánh cuốn Thành Nam tương đối đa dạng về tầng lớp xã hội, về thu nhập, về công việc,về độ tuổi, về giới tính, ...

 Làm cho tất cả khách hàng hài lòng thực sự không đơn giản! Cần có 1 nghệ thuật phục vụ để làm được điều đó! Nghệ thuật phục vụ là làm cho khách hàng cảm thấy được tôn trọng, được quan tâm, được phục vụ, được thể hiện cái tôi

Ngoài sản phẩm hoàn hảo, khách hàng đòi hỏi nhận được sự tôn trọng, sự quan tâm, sự phục vụ và sự thể hiện cái tôi.Khách hàng biết được quyền lực của mình, họ cần cửa hàng hiểu điều đó và hãy thể hiện ra. Cách thể hiện đó là sự chuyên nghiệp, sự nhanh nhẹn, thái độ và cách giao tiếp, sự tinh tế và chu đáo, cách xử lý các than phiền, sự thật lòng.

4. TRUNG THỰC, MINH BẠCH LÀ YẾU TỐ CÓT LÕI ĐỂ TẠO DỰNG NIỀM TIN

Trung thực, minh bạch với khách hàng

Bánh cuốn Thành Nam luôn trung thực với khách hàng về những tuyên bố của mình. Bánh cuốn Thành Nam cũng minh bạch với khách hàng về NVL chế biến, nguồn gốc NVL, các kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm, các thông tin về calo suất ăn. Đây là cách hành xử để tạo dựng niềm tin lâu dài từ khách hàng. Trung thực, minh bạch về tiền bạc, tài sản của khách hàng và đồng nghiệp

Không lấy trộm tiền bạc, tài sản của khách hàng, đồng nghiệp. Nếu nhìn thấy tiền bạc, tài sản của khách hàng, đồng nghiệp để quên bạn cần đưa cho trưởng ca, thông báo chung toàn cửa hàng và trả lại nguyên vẹn cho người bỏ quên.Trung thực, minh bạch về tiền hàng, hóa đơn, hàng hóa

Đây vừa yêu cầu của công ty đối với bạn vừa là ý thức của bạn đối với hoạt động cửa hàng. Trung thực, minh bạch về tiền hàng, hóa đơn, hàng hóa rất quan trọng trong việc xây dựng niềm tin giữa công ty và bạn, giữa bạn và các nhân viên khác.

Trung thực, minh bạch về cách hành xử của công ty với cán bộ nhân viên Trung thực, minh bạch về cách hành xử của công ty đối với CBNV bao gồm: minh bạch về cơ chế thu nhập, thưởng phạt, phúc lợi; CBNV đều bình đẳng trước quy chế, không thiên vị; các vấn đề của CBNV được giải quyết hợp tình, hợp lý. Đây là cách công ty làm việc để tạo dựng niềm tin từ CBNV.


Hình 2: Bánh cuốn Thành Nam luôn trung thực với khách hàng

5. QUY CHẾ PHẢI ĐƯỢC TUÂN THỦ NGHIÊM TÚC

Quy chế phải được tuân thủ nghiêm túc


Quy chế là những đúc kết kinh nghiệm, được văn bản hóa thành các quy trình, quy định, cơ chế (gọi chung là quy chế). Quy chế là văn bản thống nhất cách thức hoạt động toàn hệ thống vì vậy cần được tuân thủ nghiêm túc, ngược lại hệ thống sẽ bị phá vỡ hoặc mất định hướng. 

Điều quan trọng là hợp tình, hợp lý và công bằng


Việc áp dụng quy chế vào từng sự việc cụ thể cần hợp tình, hợp lý và công bằng. Đây là yếu tố quyết định sự tồn tại của quy chế, ngược lại quy chế sẽ không đi vào thực tế do lỗi thời (không phù hợp) hoặc sự phản kháng.

Quy chế cần được thay đổi nếu không còn phù hợp


Quy chế cần được thay đổi nếu không còn phù hợp. Tất cả CBNV công ty đều có quyền và trách nhiệm đề xuất ý kiến thay đổi quy chế nếu thấy quy chế không còn phù hợp.

6.TRÁCH NHIỆM, THÁI ĐỘ QUYẾT ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÔNG VIỆC VÀ SỰ TIẾN BỘ

Chất lượng công việc không thể tốt với sự vô tâm, hời hợt, không trọn vẹn hoặc không vì lợi ích chung (gọi chung là vô trách nhiệm) ngay cả khi bạn có năng lực tốt. Thái độ không tốt cũng là 1 biểu hiện của vô trách nhiệm,đồng thời làm cho bạn không còn động lực để hoàn thiện mình vì vậy không thể tiến bộ. Ngược lại khi có trách nhiệm tốt, thái độ tốt bạn có thể khắc phục được những nhược điểm để hoàn thành tốt công việc và dần tiến bộ.

7. CON NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH SỰ PHÁT TRIỂN BÁNH CUỐN THÀNH NAM

Nhận thức của công ty

Tất cả 6 yếu tố trên đều do con người (toàn thể CBNV công ty) thực hiện vì vậy con người là nhân tố quyết định văn hóa và sự phát triển bánh cuốn Thành Nam. Đây là nhận thức căn bản nhất của công ty đối với CBNV.

Trên cơ sở nhận thức này, công ty luôn quan tâm đến lợi ích vật chất và tinh thần của CBNV bằng các chính sách lương, thưởng, phúc lợi; quan tâm đến việc đào tạo nhân viên về chuyên môn nghiệp vụ, quan điểm, tư tưởng; quan tâm đến việc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ và hợp tác, đấu tranh với cái xấu, cởi mở và thân thiện.

Chính sách lương, thưởng, phục lợi. Được cụ thể hóa trong các quy chế từng bộ phận..Chính sách đào tạo. Được cụ thể hóa trong các quy chế từng bộ phận. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ và hợp tác, đấu tranh với cái xấu, cởi mở và thân thiện

Môi trường làm việc chuyên nghiệp là môi trường làm việc mà mỗi cá nhân có công việc cụ thể, được đào tạo, được đánh giá kết quả công việc và chịu trách nhiệm về kết quả công việc của mình, tất cả công bằng theo quy chế.

Hỗ trợ và hợp tác rất quan trọng, điều này làm nhân viên không bị đơn độc khi thực hiện công việc, cùng hành động vì mục đích chung. Đấu tranh với cái xấu (những hành động trái với đạo đức thông thường hoặc trái với quy chế) để cái tốt tồn tại, rất quan trọng cho môi trường làm việc tốt.

Cởi mở và thân thiện giúp các mối quan hệ giữa nhân viên với nhân viên; giữa nhân viên với cấp quản lý tốt đẹp hơn, tránh các sự hiểu lầm gây bức xúc. Ngoài ra cởi mở và thân thiện thúc đẩy sự giao tiếp, trao đổi góp phần tiếp nhận các đề xuất của nhân viên, giải quyết tốt hơn các khúc mắc công việc, khúc mắc cá nhân.


Hình 3: Con người là nhân tố quyết định văn hóa và sự phát triển bánh cuốn Thành Nam

Kết Luận: Tất cả các nguyên vật liệu Bánh Cuốn Thành Nam sử dụng đều thuộc loại tốt nhất, tươi mới và có nguồn gốc. Bánh Cuốn Thành Nam tuyệt đối không sử dụng hàn the, đường hóa học, phẩm mầu, chất bảo quản, hương liệu hay bất kỳ chất phụ gia độc hại nào khác cho các sản phẩm của mình.

Bánh Cuốn | Các món bánh cuốn miền bắc ngon nổi tiếng

Các món bánh Cuốn miền bắc ngon nổi tiếng

Bánh cuốn Làng Kênh, Bánh cuốn Thanh Trì, Bánh cuốn trứng Lạng Sơn hay bánh cuốn chả Phủ Lý… là những món bánh cuốn ngon nổi tiếng của miền Bắc.

1. Bánh cuốn Thanh Trì


Bánh cuốn được gọi tên theo làng nghề truyền thống làm ra món bánh này – làng Thanh Trì (thuộc phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Bánh cuốn làng Thanh Trì làm từ gạo tẻ ngon, bánh không có nhân, tấm bánh mỏng manh được phết một lớp mỡ hành phi bóng bẩy, thơm phức.

Lớp mỡ hành phi trên bề mặt của bánh vừa giúp cô hàng bóc từng lớp bánh dễ hơn mà miếng bánh ăn cũng thêm mềm, thơm. Từng miếng bánh cuốn khéo léo xếp chồng lên nhau, óng ả, tinh tươm. Vị thanh nhẹ của gạo tẻ ngon, thơm nồng mùi mỡ hành chấm cùng chút nước mắm pha chế khéo léo mang đến một bữa ăn thanh cảnh mà ngon miệng cho bất cứ ai.

Bánh cuốn Thanh Trì không nhân nên người ta thường ăn kèm một vài món phụ, đặc biệt là chả quế. Miếng chả thịt thơm tho hợp vị vô cùng với miếng bánh cuốn mịn màng và nước chấm đậm đà.

Nhưng trong bát có thêm vào lát đậu Hoàng Mai rán giòn mới thấy hết được hương vị vượt bậc của những món ăn dân giã. Chẳng vậy mà nhà văn Thạch Lam đã từng thốt lên ““Này đây mới là món quà chính tông: bánh cuốn ăn với chả lợn béo, hay với đậu rán nóng.”

2. Bánh cuốn trứng Lạng Sơn


Bánh cuốn trứng được liệt vào hàng đặc sản mà bạn nhất định phải thử khi đến thăm vùng đất xứ Lạng. Cũng vẫn là thứ bánh cuốn được làm từ bột gạo xay mịn rồi tráng mỏng nhưng phần nhân bánh thì rất đặc biệt, đó là nhân trứng gà.

Khi tráng bánh, người bán sẽ nhanh tay đập một quả trứng vào giữa, trứng được hấp chín vừa tới trong lá bánh. Tiếp theo, người nấu sẽ dùng một chiếc đũa tre dẹp để cuộn bánh rồi bày ra đĩa. Khi ăn, hương vị dẻo quánh của bánh cuốn quyện với vị ngậy thơm của trứng sẽ làm thực khách cứ nhớ mãi.

 Bánh cuốn trứng Lạng Sơn phải ăn lúc còn nóng mới ngon, khi ăn có thể gia giảm thêm chút măng ớt, đặc sản của cứ Lạng. Bánh cuốn trứng phải ăn ngay lúc nóng và chấm với nước chấm pha bằng loại giấm đặc trưng chỉ xứ Lạng mới có.

Giấm được trộn với xì dầu, đường, thịt kho chà nhuyễn, rau mùi rồi đun nóng lên, xong cho ra bát phục vụ thực khách. Khi dùng khách còn nêm thêm măng ớt ngâm cũng là loại đặc sản khác của Lạng Sơn – tạo cho nước chấm mùi vị vừa thanh thanh, vừa hăng hăng và thơm mùi măng ớt rất riêng biệt.


Hình 1: Bánh cuốn trứng phải ăn ngay lúc nóng


3. Bánh cuốn chả Phủ Lý

Khách có việc đi qua Phủ Lý thường mách nhau dừng lại ăn suất bánh cuốn chả nổi tiếng ở đây. Bánh cuốn ở đây là dạng bánh cuốn nóng, ăn đến đâu tráng đến đấy, ăn kèm với chả nướng nóng hổi, nước chấm, rau sống.

Chả được làm từ thịt ba chỉ ngon được ướp với mắm, tiêu và một số loại gia vị khác rồi kẹp que tre nướng. Khi xiên thịt chín tới, người bán trút tất cả vào bát nước chấm cùng dưa góp làm từ đu đủ xanh giòn sần sật rồi phục vụ cùng đĩa bánh cuốn trắng tinh tươm và một rổ rau thơm xanh mơn mởn. Nước chấm bánh cuốn cũng được pha chế cầu kì và luôn được giữ ấm

4. Bánh cuốn chan canh Cao Bằng, Hà Giang


Cái tên là lạ của bánh cuốn chan canh đã thu hút sự tò mò của biết bao thực khách, để đến khi ăn rồi thì món ăn lại trở thành món quà phải ăn lại mỗi khi ghé thăm vùng đất này. Thực ra cách làm bánh cuốn chan canh không khác nhiều so với cách làm bánh cuốn thông thường, phần bánh được làm từ bột gạo hấp tráng mỏng.

Nhưng điều làm lên đặc trưng của thức quà nơi cao nguyên đá này: nước chấm. Nước chấm không phải là thứ nước chấm pha từ nước mắm hay xì dầu mà nước chấm lại được làm từ nước hầm xương, nóng hổi và rắc hành lá cùng rau mùi thái nhỏ. Tùy thực khách gọi, có thể ăn thêm 1-2 khúc giò, xắt đôi miếng hoặc thả nguyên bánh vào bát canh để bánh thấm đẫm vị ngọt của nước xương, mùi thơm của hành lá trước khi đưa lên miệng.

5. Bánh cuốn Quảng Ninh

Từ lâu chả mực đã thành niềm tự hào của người Quảng Ninh. Món bánh cuốn chả mực cũng không ngoại lệ, luôn hấp dẫn du khách từ muôn phương đến với mảnh đất này. Bánh cuốn chả mực cầu kỳ hơn những món bánh cuốn khác, khi sự đòi hỏi chất lượng phải đảm bảo ở cả chả mực, bánh cuốn và nước chấm. Nước chấm nếu thiếu chút hạt tiêu thơm cay thì coi như hỏng. Còn chả mực ăn mà không giòn, không ngọt lừ, đưa đẩy cho miếng bánh cuốn mềm mại, nóng hổi thì cũng phí cả món ăn.

Đĩa bánh cuốn nóng hổi tráng mỏng tang nhìn rõ những viên mộc nhĩ (nấm mèo), thịt nạc, tôm nõn cuộn tròn bên trong. Chả mực được cắt đôi. Bát nước chấm sóng sánh lát ớt, chờ đợi người ăn thả ngập miếng bánh, lát chả, nhúng thêm cọng rau thơm và thưởng thức mới thấy được vì sao món này được liệt vào danh sách món phải ăn khi đến Quảng Ninh.


Hình 2: Bánh cuốn chả mực cầu kỳ hơn những món bánh cuốn khác


6. Bánh cuốn tôm Thái Bình


Là đặc sản của thị trấn Diêm Điền, món bánh cuốn nhân tôm đã làm say lòng biết bao thực khách, đến mức người ta còn có cả câu thơ:

  • Bánh cuốn mà cuộn nhân tôm
  • Để ăn buổi sớm đến hôm lại thèm.

Không giống như các loại bánh cuốn nhân thịt khác, phần nhân của bánh cuốn ở đây được làm từ tôm, và phải là loại tôm vàng loại tôm có vỏ rất mỏng, thịt nhiều và thơm. Tôm sau khi hấp chín sẽ được băm nhỏ cùng thịt ba chỉ luộc chín rồi trộn với mộc nhĩ, hành củ, dầu gấc và xào nhỏ lửa. Mỗi cuốn bánh nhìn óng ả với phần nhân vàng ươm tỏa sáng dưới lớp bột áo trắng tinh thật quyến rũ biết bao.

7. Bánh cuốn làng Kênh Nam Định

Bánh cuốn làng Kênh được đánh giá là một món quà đặc sản của người dân Thành Nam từ xưa đến nay. Trước đây bánh còn được dùng để tiến vua, trải qua bao tháng năm nơi đây vẫn giữ được chất lượng cổ truyền của bánh. Điểm đặc biệt đó là công thức làm bánh chỉ truyền cho con dâu trong gia đình.

Bánh cuốn nơi đây hơn hẳn các vùng khác về độ mỏng, mịn và trắng, khi ăn chấm với nước mắm đã pha cùng gia vị thêm chút tinh dầu cà cuống thơm lừng. Trải qua bao đời món ăn này vẫn giữ được hương vị riêng, chiều lòng cả những thực khách khó tính nhất.

 Bánh Cuốn Thành Nam  nằm trong Làng Kênh, gần khu di tích đền Trần (Nam Đinh), một quán bánh cuốn nhỏ xinh được chăm sóc bởi người làm bếp có kinh nghiệm hơn 20 năm, thu hút nhiều thực khách


Hình 3: Bánh Cuốn Thành Nam  nằm trong Làng Kênh


8. Bánh cuốn Hưng Yên


Bánh cuốn Hưng Yên cũng có lớp vỏ mỏng như bánh cuốn thông thường nhưng sau khi bánh chín sẽ được cuốn với chút nhân thịt băm và hành khô thành hình ống và xếp lên thành chồng. Bánh cuốn Hưng Yên được ăn kèm với nước chấm có hòa cùng chút nhân bánh và vài lát ớt đỏ. Chính vì được làm theo dạng cuốn này mà bánh cuốn Hưng Yên có thể được mua làm quà cho khách phương xa.

9. Bánh Mướt Nghệ An


Bánh mướt Nghệ An  ăn với Canh Gà nấu xáo ngon tuyệt. Canh gà được chặt nhỏ nấu với hành tăm, nghệ và lá chanh. Nấu xong, cắt bánh mướt vào bát và ăn món bánh ướt này với nước xáo khiến bạn khó quên.

Kết Luận: Bánh cuốn Làng KênhBánh cuốn Thanh TrìBánh cuốn trứng Lạng Sơn hay bánh cuốn chả Phủ Lý… là những món bánh cuốn ngon nổi tiếng của miền Bắc hiện nay được nhiều thực khách thưởng thức..



Bánh Cuốn | Cách Làm Ruốc Nấm Ở Bánh Cuốn Thành Nam

Cách Làm Nấm Ruốc Ở Bánh Cuốn Thành Nam


Ruốc Nấm Thành Nam được làm theo phương pháp thủ công, đảm bảo vệ sinh, an toàn và  có lợi cho sức khoẻ. Ruốc Nấm Thành Nam được làm  từ chân nấm hương, thành phần chứa nhiều khoáng chất và  dàu chất xơ . 

Các nguyên tố vi lượng, và khoáng chất này rất cần thiết cho cơ thể khoẻ mạnh. Các chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá và tim mạnh giúp cho đào thải chất độc và thanh lọc cơ thể, đầu óc tinh nhạy và làn da tươi sáng. Món này rất phù hợp cho chị em cho làn da min màng nhờ Ruốc Nấm Thành Nam chứa nhiều nhiều chất xơ, dàu calorie và được ví như detox tự nhiên !

Ruốc Nấm Thành Nam có loại 200g/0.2kg và loại 500g/0.5kg.  Ruốc Nấm Thành Nam có thể ăn với cháo trắng, tốt nhất là vào buổi sáng. Ruốc Nấm Thành Nam  cũng có thể ăn với cơm nóng, hoặc xôi.


Hình 1: Ruốc Nấm Thành Nam  cũng có thể ăn với cơm nóng

Ruốc Nấm Thành Nam được làm như thế nào?


Ruốc Nấm Thành Nam được làm theo phương pháp thủ công. Đầu tiên nấm hương được chọn từ trang trại đồng quê mang về, rữa sạch, lấy phần chân sau đó cho vào ngâm. Tiếp theo là luộc rồi mang giã nhỏ,  tẩm ướp và đóng gói chân không. Các công đoạn hoàn toàn làm bằng tay, không dầu mỡ, không chất bảo quản, đảm bảo vệ sinh, an toàn và  có lợi cho sức khoẻ.

Ruốc Nấm Thành Nam được đóng gói túi hút chân không, không chất bảo quản, giúp giữ ruốc luôn được thơm ngon. Nhờ có túi chân không nên việc vẫn chuyển, lưu thông Ruốc Nấm Thành Nam được thuận tiện, an toàn.

Ruốc Nấm Thành Nam có 2 loại. Loại 200g (0.2kg) và loại 500g (0.5kg). Khi bạn mua về, bạn nên để trong tủ lạnh để giữ  Ruốc dùng dần. Trường hợp dùng chưa hết, bạn gói lại cẩn thận và để vào tủ lạnh cho bữa tiếp theo.


Hình 2: Ruốc Nấm Thành Nam bổ dưỡng
 

Công dụng của Ruốc Nấm?


Ruốc Nấm Thành Nam được làm  từ chân nấm hương, thành phần chứa nhiều khoáng chất và  dàu chất xơ . Các nguyên tố vi lượng, và khoáng chất này rất cần thiết cho cơ thể khoẻ mạnh. Các chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá và tim mạnh giúp cho đào thải chất độc và thanh lọc cơ thể, đầu óc tinh nhạy và làn da tươi sáng. 

Ruốc Nấm Thành Nam có thể ăn với cháo trắng, tốt nhất là vào buổi sáng. Ruốc Nấm Thành Nam  cũng có thể ăn với cơm nóng, hoặc xôi. Cháo Ruốc Nấm Thành Nam hương vị tuyệt vời, ăn ngon, dàu vitamin và khoáng chất. Cháo Ruốc Nấm Thành Nam món ăn không nặng bụng, không dầu mỡ rất  phù hợp cho phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi và chị em muốn có thân hình cân đối và lan da đẹp. 

Cháo Ruốc Nấm Thành Nam dể tiêu, nhuận tràng, mềm nên dùng vào bữa sang và bữa tối rất hợp. Món này cũng có thể ăn lai rai cả ngày. Món Ruốc Nấm Thành Nam ăn với cháo rất hợp.Cháo nấm ruốc Thành Nam cho ngày mới nhiều niềm vui và hạnh phúc!


Hình 3: Cháo nấm ruốc Thành Nam cho ngày mới nhiều niềm vui và hạnh phúc

Kết Luận: Ruốc Nấm Thành Nam được làm  từ chân nấm hương, thành phần chứa nhiều khoáng chất và  dàu chất xơ . Các nguyên tố vi lượng, và khoáng chất này rất cần thiết cho cơ thể khoẻ mạnh. Các chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá và tim mạnh giúp cho đào thải chất độc và thanh lọc cơ thể, đầu óc tinh nhạy và làn da tươi sáng.