Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019

Bánh Cuốn | Bánh Cuốn Thành Nam Đặc Sản Nam Định


Bánh Cuốn Thành Nam Đặc Sản Nam Định


Bạn muốn gia đình thân yêu của mình được thưởng thức bữa chiều thật ngon, sạch sẽ? Nhưng bạn lại không có thời gian để chuẩn bị? Bạn không biết nên chọn món nào vừa ngon, vừa rẻ lại chất lượng? Đừng lo lắng! Hãy đến với bánh cuốn Thành Nam – Món bánh cuốn Làng Kênh thơm ngon nức tiếng gần xa sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa chiều tươm tất!


 Hãy đến với bánh cuốn Thành Nam – Món bánh cuốn Làng Kênh

Bánh cuốn Thành Nam – bánh cuốn Làng Kênh món ngon đất Nam Định


Bánh cuốn Thành Nam được làm bởi đôi bàn tay khéo léo của Nghệ nhân Nam Định có thâm niên 46 năm trong nghề. Với kỹ thuật tráng bánh cuốn từ lâu đời, bánh mỏng, trắng trong, mềm mịn mà không mất đi độ dẻo, dai.

Kết hợp với hương thơm tự nhiên của gạo khang dân ngon, vị bùi của thịt, độ giòn tan của hành khô, mộc nhĩ… tất cả hòa quyện đã tạo nên một món bánh cuốn Thành Nam nổi tiếng mà nếu bạn đã ăn một lần thì chắc chắn sẽ quyến luyến không thể không ăn lần 2, lần 3, và nhiều lần sau nữa.

Bánh cuốn Làng Kênh thơm ngon, dẻo quánh với hương vị tự nhiên được lưu truyền từ bao đời nay đã trở thành món ăn bình dị, khó quên với người dân Thành Nam. Đây là một món điểm tâm thường được dùng vào buổi chiều và thích hợp cho cả người lớn, trẻ nhỏ… Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bánh cuốn Thành Nam để làm bữa chiều cho cả gia đình.


Hình 2: Bánh cuốn Làng Kênh đặc sản Thành Nam

Vì sao bánh cuốn Thành Nam nổi tiếng thơm ngon?


Bánh cuốn Thành Nam vốn nổi tiếng thơm ngon và đã trở thành món bánh cuốn Làng Kênh có thương hiệu ở Nam Định. Sở dĩ món bánh cuốn Thành Nam có sự đặc biệt là bởi:

  •  Bột làm bánh cuốn được làm từ gạo khang dân ngon, thơm ngát. Gạo được ngâm nước 4h đồng hồ, đủ no nước giúp bột mềm, mịn, khi tráng bánh dẻo dai.
  • Gạo ngâm được say kỹ 3 lần vì vậy bột bánh rất mịn, ngon.
  • Hành khô sử dụng để rắc kèm lên bánh là loại hành khô ta rất thơm, hành khô do bánh cuốn Thành Nam tự phi nên rất giòn, ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Mộc nhĩ dùng kèm với bánh là loại mộc nhĩ được trồng ở trang trại, trồng theo quy chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, mộc nhĩ sạch, được lựa chọn từng tai kỹ càng.
  • Bánh được tráng bằng tay và làm bằng phương pháp truyền thống hấp bằng hơi nước giúp bánh vừa thơm vừa dẻo và tạo nên hương vị đặc trưng cho bánh cuốn Thành Nam.
  • Bánh cuốn Thành Nam sẽ thơm ngon hơn khi dùng nóng. Đặc biệt bánh không dùng dầu mỡ, rất tốt cho sức khỏe, không gây ngấy hoặc tăng cân.
  • Bạn có thể dùng kèm món bánh cuốn Thành Nam với chả lụa, trứng gà ta để tăng thêm giá trị dinh dưỡng.

Bánh cuốn Thành Nam là món bánh cuốn Làng Kênh truyền thống của người Nam Định. Khi ăn bánh cuốn Thành Nam sẽ không thể thiếu được lớp hành khô được phi vàng rụm, thơm lừng.

Đặc biệt, bán cuốn Thành Nam còn được dùng kèm với nước chấm được pha từ mắm với giấm, vài lát ớt dỏ tươi có vị chua chua, mặn mặn, cay cay giúp bất kỳ ai đã ăn một lần cũng phải siêu lòng tấm tắc khen ngon!

Bánh cuốn Thành Nam có nhân là mộc nhĩ kết hợp với thịt bằm. Mộc nhĩ vốn được biết đến là một loại thực phẩm không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng và chống nhiều bệnh như: ngăn chặn được bệnh tắc hoặc vỡ mạch máu, hạn chế tai biến nhồi máu cơ tim; lưu thông toàn thân, đưa máu lên não đầy đủ hơn nên duy trì trí nhớ tốt, giảm cholesterone trong máu, góp phần kiểm soát cân nặng, rất tốt với những người thừa cân, béo phì.

Đối với phụ nữ, làn da sẽ trở nên hồng hào, tươi sáng, mịn màng hơn nếu thường xuyên sử dụng mộc nhĩ trong các món ăn. Hiểu được điều này, nên bánh cuốn Thành Nam đã sử dụng nhân bánh chủ yếu là mộc nhĩ để vừa tạo nên sự khác biệt, vừa đảm bảo chất lượng, bổ dưỡng trong từng miếng bánh.

Với tiêu chí: Ngon, bổ, rẻ, sạch sẽ! Bánh cuốn Thành Nam chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa chiều hàng ngày của gia đình bạn!


Hình 3: Bánh cuốn Thành Nam chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa chiều

Kết Luận: Bánh cuốn Thành Nam là món bánh cuốn Làng Kênh truyền thống của người Nam Định. Khi ăn bánh cuốn Thành Nam sẽ không thể thiếu được lớp hành khô được phi vàng rụm, thơm lừng.Đặc biệt, bán cuốn Thành Nam còn được dùng kèm với nước chấm được pha từ mắm với giấm, vài lát ớt dỏ tươi có vị chua chua, mặn mặn, cay cay giúp bất kỳ ai đã ăn một lần cũng phải siêu lòng tấm tắc khen ngon!

Google Account Video Purchases Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét