Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Bánh Cuốn | Bánh Cuốn làm từ bột gạo nếp hay tẻ?

Bánh Cuốn làm từ bột gạo nếp hay tẻ?


Gạo Khang Dân là loại gạo khi nấu lên hơi khô, chủ yếu được dùng để làm bún, bánh phở, mỳ, bánh cuốn, gạo quán cơm, gạo nhà hàng, nấu rượu bia, hay làm nguyên liệu thực phẩm. Gạo  Khang Dân hạt nhỏ thon, trắng trong, ít gãy.

Gạo nấu lên cho cơm hơi khô không bị bết, cơm xốp, và trắng cơm, thích hợp cho những ai thích ăn cơm chan canh. Lúa Gạo Khang Dân được trồng đại trà ở các tỉnh như Hải Dương, Hà Tây, Ninh Bình, Bắc giang, Bắc Ninh…

Đây là một loại gạo khi nấu lên hơi khô, chủ yếu được dùng để làm bún, bánh phở, mỳ, bánh cuốn, gạo quán cơm, gạo nhà hàng, nấu rượu bia, hay làm nguyên liệu thực phẩm.


Hình 1: Gạo Khang Dân làm Bánh Cuốn


Gạo Khang Dân ngon Nam Định


Tiêu chuẩn:        Nguyên chất 100%, không pha trộn.
Tỉ Lệ Tấm:         5%
Độ ẩm:               < 15%
Đóng gói:          10kg, 25kg, 50kg
Đặc tính:
Hương vị tự nhiên, thơm nhiều
Ngọn cơm, trắng, xôp, nở, đậm cơm
Thành phần
Năng lượng  (365 kcal / 100g)

  • Chất xơ thực phẩm 1.3 g
  • Chất béo 0.66 g
  • Protein 7.13 g
  • Cácbon hyđrát :81 g
  • Đường 0.13 g
  • Nước 11.62 g
  • Canxi 28 mg (3%)
  • Sắt 0.80 mg (6%)
  • Magiê 25 mg (7%)

Hướng dẫn bảo quản gạo khang dân


Để nơi khô ráo và thoáng mát. Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ và giữ được hương vị của gạo. Gạo Khang Dân dùng làm bánh cuốn. Cho gạo vào thùng ngâm đủ no thường là 4h đồng hồ trước khi cho vào  cối đá  xay. Khi xay  nước rưới đều lên gạo giúp hỗn hợp gạo xay nhuyễn hơn. Bánh Cuốn Thành Nam sử dụng gạo Khang Dân ngon Nam Định.

Bánh cuốn Thành Nam xay 1 lần. Điều này giúp cho tinh bột gạo mịn , mềm hơn, khi tráng bánh sẽ chín đều, liên kết bánh đẹp hơn. Khi ăn ta cảm nhận được vị ngọt dịu êm có chiều sâu, bỏ bánh vào tan chảy trong miệng.


Hình 2: Gạo Khang Dân dùng làm bánh cuốn

Khác với võ bánh ở nơi khác do bột mua sẵn từ siêu thị, thiếu nước, làm công nghiệp nên võ bánh ăn khô, không có vị. Bánh tráng thiếu sự liên kết và không được mịn. Khi để cô dễ bị rách vì thiếu sự liên kết và đàn hồi không cao.

Cối xay đá xay giúp bột bánh cuốn Thành Nam mịn hơn. Bột bánh được xay ba lần đảm bảo các phần tử bột nhỏ và mịn nhất. Giúp bánh chín đều và đẹp, ăn mềm, ngọt, cảm thấy mát miệng không bị thô ráp như các loại bánh khác.


Hình 3: Cối xay đá xay giúp bột bánh cuốn Thành Nam mịn hơn

Kết Luận: Để nơi khô ráo và thoáng mát. Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ và giữ được hương vị của gạo. Gạo Khang Dân dùng làm bánh cuốn. Cho gạo vào thùng ngâm đủ no thường là 4h đồng hồ trước khi cho vào  cối đá  xay. Khi xay  nước rưới đều lên gạo giúp hỗn hợp gạo xay nhuyễn hơn. Bánh Cuốn Thành Nam sử dụng gạo Khang Dân ngon Nam Định.

Google Account Video Purchases Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét