Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019

Bánh Cuốn | Cách Phi Hành Bánh Cuốn Ở Nam Định

Cách Phi Hành Bánh Cuốn Ở Nam Định

Hành Phi là một loại gia vị trong các món ăn được chế biến bằng phương pháp thủ công  phi ( chiên qua để tạo mùi thơm) hành tươi được rữa sạch, thái mỏng  sau đó mang sấy rồi chiên lên. Hành phi khô thơm ngon  cho vào thức ăn, giúp gia tăng mùi vị cảm giác ăn ngon hơn. Hành phi là món phụ gia không thể thiếu cho một số món ăn như bánh cuốn, xôi xéo, cơm rang, hủ tiếu…

Hành khô phiBánh Cuốn Thành Nam làm thủ công từ Hành tím Việt Nam, thực phẩm an toàn, thơm ngon bổ dưỡng món ngon cho gia đình yêu quý của bạn.


Hình 1: Hành khô phi ở Bánh Cuốn Thành Nam làm thủ công


Cách chế biến hành phi ngon


Cách chế biến hành phi của Bánh Cuốn Thành Nam là  dùng hành tím thái mỏng rồi  phi lên, dụng cụ hỗ trợ gồm: Dao thái, thớt, rổ, rá, xoong, chảo, bát, đĩa để phục vụ cho việc xào, sấy hành. Hành tím xắt nhỏ, sau đó được cho vào xào và  sấy khô.

Hành sau khi phi xong, chờ cho nguội bớt sẽ bỏ túi bịt kín đem vào tủ lạnh để giữ mùi. Muốn hành ngon phải chọn loại thật già, củ trơn bóng. Sau khi lột vỏ, rửa sạch, hành được đem đi xắt mỏng, trước khi đem chiên vàng hoặc sấy.

Kỹ thuật chiên phải công phu, phải canh lửa cho đều để hành không bị khét. Yếu tố quyết định cho hành phi thơm ngon, đạt chất lượng còn phụ thuộc  mức  dầu chiên và đặc biệt là sự tỉ mĩ công phu, rang sấy đều tay của nghệ nhân Thành Nam.



Hình 2: Hành khô làm bằng phương pháp thủ công

Công dụng của Hành Phi


Hành phi có mùi thơm, nhất là lúc những lát hành đang được phi trên chảo dầu sôi, chúng dậy mùi trở lại khi gặp thức ăn nóng. Người ta dùng hành phi làm gia vị không chỉ để cốt lấy mùi thơm.

Hành phi là một trong những loại gia vị dinh dưỡng trong thành phần hành phi có đạm, có béo, có đường và có cả một số loại vitamin…Khi ăn, những lát hành phi tác động đến 5 giác quan con người. Hành phi lại đóng vai trò của một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn.


Hình 3: Hành khô bánh cuốn Thành Nam

Kết Luận: Cách chế biến hành phi của Bánh Cuốn Thành Nam là  dùng hành tím thái mỏng rồi  phi lên, dụng cụ hỗ trợ gồm: Dao thái, thớt, rổ, rá, xoong, chảo, bát, đĩa để phục vụ cho việc xào, sấy hành. Hành tím xắt nhỏ, sau đó được cho vào xào và  sấy khô.

Google Account Video Purchases Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét